หญิงเหล็ก "ส.ส.กานต์กนิษฐ์" ขอสู้เพื่อชาวสำเพ็ง โวยคนจีน! จี้รัฐบาลเร่งออกมาตรการป้องอาชีพคนไทย เผยต่างชาติแย่งอาชีพไร้การควบคุม


หญิงเหล็ก! "กานต์กนิษฐ์" ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ สะท้อนเสียงประชาชนชาวสำเพ็ง หลังพบมคนจีนเข้ามาแย่งอาชีพ นำสินค้าจากจีนเข้ามาด้วยการหลีกเลี่ยงภาษี เพื่อจำหน่ายถูกกว่าคนไทย

" วันนี้กานต์ได้มีโอกาสพูดในสภา ในเรื่องของคนจีนที่มาแย่งอาชีพคนไทยค่ะ ที่จริงกานต์เคยพูดมาแล้วรอบนึงค่ะ แต่ทุกอย่างยังเหมือนเดิม. กานต์ได้พูดคุยกับพี่น้องสำเพ็ง เขตสัมพันธวงค์ รู้ถึงปัญหาหนึ่งที่สำคัญของคนสำเพ็งคือ คนจีนจำนวนมาก เข้ามาเป็นเจ้าของกิจการ ภาษีก็ไม่ต้องจ่าย แน่นอนต้องขายได้ถูกกว่าคนไทยค่ะ แล้วคนไทยจะไปสู้ราคายังงัยไหวค่ะ นอกจากนั้นคนจีนเหล่านี้ไม่มีความรู้สึกรักในถิ่นฐานของตัวเอง ต่างกับคนสำเพ็ง จริงๆที่เกิดโตที่นี่. ที่มีการรวมตัวกันที่มุ่งฟื้นฟูสำเพ็ง รักในบ้านเกิด ตั้งแต่อากงอาม่า ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดำเนินการเรื่องนี้ให้ด้วยนะคะ "
น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส. กทม.พรรคพลังประชารัฐ ได้หารือถึงปัญหาคนจีนแย่งอาชีพคนไทย โดยได้รับร้องเรียนจากชาวสำเพ็งว่า มีคนจีนจำนวนมากเกือบ60% เข้ามาเป็นเจ้าของกิจการแย่งธุรกิจคนไทย โดยคนเหล่านี้มาไม่ถูกกฎหมาย ส่วนใหญ่จะถือวีซ่าท่องเที่ยว แล้วนำของมาขายจากจีนโดยไม่ต้องเสียภาษี นอกจากนี้ยังรู้เส้นทางว่าจะขนสินค้ามาอย่างไร จากท่าเรือไหน เวลาใดให้ปลอดภัยไม่โดนจับ สินค้าจึงย่อมถูกว่าคนไทยขาย รวมถึงยังมีการจ้างคนไทย หรือคนต่างด้าวที่พูดไทยได้มาแสดงตนเป็นเจ้าของกิจการเวลามีหน่วยราชการมาตรวจ


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
ซึ่งคนจีนเหล่านี้ไม่ได้รู้สึกรักพื้นที่เหมือนคนที่เติบโตมาจากย่านนี้ตั้งแต่บรรพบุรุษ คนสำเพ็งมีการรวมตัวกันอย่างเข้มแข็งเพื่อฟื้นฟูให้กลับมารุ่งเรืองเหมือนเดิม แต่กลับต้องเจออุปสรรคคือคนจีนเเหล่านี้ในการพัฒนาบ้านเกิดของตนเอง เศรษฐกิจแย่ลงแถมยังโดนแย่งอาชีพอีก จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยแก้ปัญหาให้ด้วย

ที่มา FB กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ