ตอบโจทย์คนห้วยขวาง ดินแดง หนุน "ประเดิมชัย" ผลักดันสร้างโรงพยาบาลรัฐแห่งใหม่ใกล้บ้านและชุมชน ชี้แก้ปัญหาตรงจุดผู้สูงอายุ-เด็ก-ผู้ป่วยไม่ต้องเดินทางไกล

 


เมื่อวันที่ 11 มี.ค.66 แฟนเพจประเดิมชัย โพสขอแรงสนับสนุน "ประเดิมชัย" เข้าสภาผลักดันก่อสร้างโรงพยาบาลรัฐใกล้บ้าน ดูแลผู้สูงอายุ-เด็ก-ผู้ป่วย 5 เขต “ห้วยขวาง-ดินแดง-วังทองหลาง-ลาดพร้าว-บางกะปิ” ดูแลชีวิตประชาชนนับล้านคน ยกโรงพยาบาลบางขุนเทียน เป็นผลงานที่เคยผลักดันจนสำเร็จมาแล้ว ตอนสมัยดำรงตำแหน่ง ส.ก.

โดยนายประเดิมชัย บุญช่วยเหลือ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคภูมิใจไทย ได้ลงพื้นที่พบปะพูดคุยกับพี่น้องชาวห้วยขวาง ในการดำเนินนโยบายของพรรคภูมิใจไทย และได้กล่าวถึงความทุกข์ยากของประชาชนที่ได้รับการร้องเรียนมามาก เป็นปัญหาเกี่ยวกับการเข้ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลของรัฐ ที่แม้ประชาชนจะมีสิทธิรักษาฟรีในโรงพยาบาลของรัฐ แต่ส่วนใหญ่มีสิทธิอยู่ที่โรงพยาบาลที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง หรืออยู่ห่างไกลจากที่อยู่อาศัย ทำให้ประสบปัญหาการเดินทาง ทั้งเรื่องค่ารถโดยสารที่ผู้ป่วยรายหนึ่งต้องเสียไม่ต่ำกว่า 1 พันบาท อีกทั้งต้องใช้เวลาทั้งวันในการคอยคิว ยังมีเรื่องค่าอาหาร และบุตรหลานที่ต้องลางานไปดูแลด้วย

นายประเดิมชัย กล่าวต่อว่า จากปัญหาดังกล่าว เห็นว่าจำเป็นต้องหาวิธีการมาบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ซึ่งเป็นแนวทางที่สอดคล้องกับนโยบายโรงพยาบาลใกล้บ้าน ที่พรรคภูมิใจไทย นำเสนอ โดยตนจะเสนอให้มีการจัดสร้างโรงพยาบาลในพื้นที่เพื่อเป็นสถานพยาบาลที่มีคุณภาพดูแลคนในพื้นที่อย่างน้อย 5 เขต ได้แก่ เขตห้วยขวาง, ดินแดง, วังทองหลาง, ลาดพร้าว และบางกะปิ ที่มีประชากรมากกว่า 7 แสนคน หากรวมประชากรแฝงเข้าไปด้วยจะมีมากกว่า 1 ล้านคน

“จากการสำรวจเบื้องต้น เห็นว่ามีพื้นที่เหมาะสมสำหรับสร้างโรงพยาบาลอยู่ 2 จุดคือ พื้นที่โรงพิมพ์คุรุสภาลาดพร้าว ที่เป็นพื้นที่ของกรมธนารักษ์ มีเนื้อที่กว่า40ไร่ ซึ่งขณะนี้ทราบว่า โรงพิมพ์ดังกล่าวก็ไม่ได้ดำเนินกิจการเต็มรูปแบบ น่าจะขอแบ่งพื้นที่10-15ไร่ มาจัดสร้างโรงพยาบาลขนาด 200-500 เตียงได้ อีกพื้นที่คือบริเวณตลาดหัวมุม เกษร-นวมินทร์ ที่เป็นพื้นที่ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย” นายประเดิมชัย ระบุ

 


นายประเดิมชัย กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมาสมัยที่เป็นสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ตนเคยมีส่วนร่วมในการผลักดันโรงพยาบาลผู้สูงอายุบางขุนเทียน ซึ่งเป็นสถานพยาบาลที่เข้ามาดูแลคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนชาว กทม.ฝั่งตะวันตก และพื้นที่ใกล้เคียงได้เป็นอย่างมาก มาวันนี้ตนก็จึงอยากนำเอาแนวทางดังกล่าวมายกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนในพื้นที่ กทม.กลาง ให้มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น


บวกกับนโยบายด้านสวัสดิการสาธารณสุขของ พรรคภูมิใจไทย อาทิ ศูนย์ฟอกไตเทียมฟรีทุกเขต หรือศูนย์ฉายรังสีมะเร็งฟรีทุกจังหวัด ในการยกระดับคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนทั่วประเทศ ซึ่งก็เป็นการแบ่งเบาภาระพี่น้องประชาชนที่เข้ามาทำงานใน กทม.ที่อาจต้องดูแลญาติพี่น้องที่เจ็บปวดในต่างจังหวัดอีกทางหนึ่งด้วย


“หากผมมีโอกาสได้กลับไปทำงานในสภาผู้แทนราษฎร จะขออาสาเข้าไปผลักดันโครงการต่างๆ ทั้งโรงพยาบาลในพื้นที่ กทม.กลาง ตลอดจนศูนย์ฟอกไต ศุนย์ฉายรังสี ให้สำเร็จ เพื่อชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชน” นายประเดิมชัย ระบุ

.

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น